Tùy vào mỗi hình thức sét đánh mà có những biện pháp phòng chống sét khác nhau. Có hai phương pháp chống sét phổ biến là: Chống sét trực tiếp và chống sét lan truyền. Để tìm hiệu biện pháp chống sét khi sử dụng 2 phương pháp chống sét trực tiếp và lan truyền qua các thông tin sau:

Sét là hiện tượng tự nhiên có tính bất ngờ, năng lượng từ tia sét không những có thể hủy hoại máy móc thiết bị, công trình xây dựng, nguồn dữ liệu mà còn còn gây nguy hiểm cho tính mạng con người. Tia sét có thể gây thiệt hại bằng cách:

Sét đánh thẳng vào nạn nhân: Tia sét phóng thẳng từ trên đám mây xuống người hoặc công trình. Trường hợp này gọi là sét đánh trực tiếp.

Sét đánh lan truyền: Khi luồng sét đánh xuống mặt đất nó sẽ cảm ứng điện từ lên các dây điện, đường dữ liệu… ở gần đó gây hư hỏng hệ thống điện, điện tử và các thiết bị công nghệ thông tin đắt tiền. Trường hợp này gọi là sét đánh lan truyền.
Sét đánh tạt ngang: Sét đánh khi nạn nhận đứng gần vật bị sét đánh và tia sét phóng qua khoảng cách không khí giữa vật và người. Như trường hợp sét đánh vào cây sau đó phóng ra giết chết người trú ẩn xung quanh.
Sét đánh khi nạn nhân tiếp xúc với vật bị sét đánh.
Điện áp bước: Khi người tiếp xúc với mặt đất ở một vài điểm lúc có sét lan truyền trên mặt đất.Tùy vào mỗi hình thức sét đánh mà có những biện pháp phòng chống sét khác nhau. Hai phương pháp chống sét phổ biến là: Chống sét trực tiếp và chống sét lan truyền.
Các thiết bị cơ bản của Hệ thống chống sét trực tiếp
2. Các thiết bị cơ bản của Hệ thống chống sét lan truyền
Việc chống sét cho người và công trình là rất quan trọng nên chúng ta cần phải quan tâm tới việc phòng chống sét để bảo vệ tính mạng và tài sản tránh những hậu quả đáng tiếc. Tùy vào đặc điểm riêng của mỗi công trình, điện trở đất của từng vùng miền …Hãy liên hệ với Công Hùng sẽ tư vấn cho quý khách hàng những giải pháp hệ thống chống sét an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất.
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply